Món hot nhất hè năm nay là đào ngâm handmade, vậy thử dạo qua thị trường xem giá cả ra sao?

Các tiểu thương cho biết, đào Việt đã hết mùa từ lâu. Sang đến
tháng 6,
đào Trung Quốc
bắt đầu “làm mưa làm gió” do vào vụ thu
hoạch rộ. Xuất hiện tại chợ nhiều nhất hiện nay là loại đào
trơn Trung Quốc. Đào có vỏ bóng bẩy, màu đỏ đậm khi chín, ăn
giòn, vị hơi ngọt. Giá đào trơn khá rẻ chỉ từ 25.000-35.000đ/kg
tùy thời điểm. Chị em đua nhau mua đào này về làm món trà đào
giải nhiệt mùa hè.

cach-lam-dao-ngam-gion-ngon-nhu-mua-ngoai-tiem-

top-6-hoa-qua-dac-san-nui-rung-sapa%202

Chị em đua nhau mua đào trơn giá 25.000-35.000đ/kg về làm
đào ngâm.

Trà đào vừa có tác dụng giải nhiệt vừa là món ngon dễ làm. Vì
thế mà nhiều chị em tự làm đào ngâm cũng như bán lại. Tranh thủ
cơn sốt này, nhiều người chế biến nước đào handmade đang hốt
bạc.

cach-lam-dao-ngam-tu-dao-tuoi-don-gian-den-khong-ngo-9

Theo khảo sát thì giá trung bình một lọ trà đào ngâm handmade
từ 110.000-130.000đ/hộp 1kg. Mỗi lọ người bán có thể lãi khoảng
30.000đ đến 50.000đ. Người mua phần lớn là giới văn phòng và
người trẻ.

1

Lượn lờ một vòng Facebook, không khó để bắt gặp hình ảnh
các chị em buôn bán nước đào ngâm handmade như thế này.
(Ảnh chụp màn hình)

2

Trên một trang bán trà bánh online có tên Nhà Gạo, nước đào
ngâm handmade được bán với giá 85.000đ/hộp 720g. (Ảnh chụp
màn hình)

3

Còn có những nơi bán “phá giá” chỉ 50.000đ/hộp 1kg nước đào
ngâm. (Ảnh chụp màn hình)

Nhìn chung, sự chênh lệch giá cả giữa các trang bán nước đào
ngâm online không nhiều, chủ yếu là do trọng lượng mỗi hộp nước
đào ngâm, dao động trong khoảng 20.000-30.000đ.

Hướng dẫn bảo quản nước đào ngâm:

Luôn giữ cho nhiệt độ bảo quản đào ngâm ở nhiệt độ
mát (17-25 độ), tránh để ánh nắng và nhiệt độ cao trực tiếp
vào hộp đào ngâm.

– Sau khi khui hộp đào ra sử dụng, nên cho thêm khoảng
20-30gr đường và một muỗng thìa mật ong vào nước đào ngâm
rồi tiếp tục bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Hướng dẫn sử dụng nước đào ngâm:

Ngâm trà túi lọc với nước nóng cho trà
phai hết ra. Sau đó đổ
đào và đá vào đầy ly
thêm chút nước đường ngâm đào.
Nếu thích uống
trà có độ lạnh sâu thì các bạn bỏ trà vào bình lắc với đá
rồi mới đổ ra ly.

– Bạn có thể thay đổi hương vị của ly
trà đào với chanh leo, hương sả bằng cách cho

thêm 2 thìa nước cốt chanh leo hoặc thêm
sả vào ngâm cùng nước cốt trà.

– Bạn nên dùng các loại trà không hương vị hoặc trà
vị đào để tăng thêm mùi hương đào cho mỗi cốc.

tra-dao

Chị em mua nước đào ngâm này về, thêm một gói trà thả vào
miếng đào là đã có một cốc trà đào mát lạnh rồi.

Cách chế biến loại nước uống này không cầu kỳ nhưng đòi hỏi
phải cẩn thận và sạch sẽ, nếu không sẽ không ngon và nhanh
hỏng. Loại nước đào ngâm này bảo quản tủ lạnh được 7 ngày nhưng
sử dụng ngon nhất là 3 ngày đầu. Nếu bảo quản kĩ thì thời gian
sử dụng có thể lên đến 1 tháng.

Please follow and like us:
Back to Top