Cặp vợ chồng về hưu chọn cách “dưỡng già” bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên

Có lẽ, thiên đường chẳng ở đâu xa, thiên đường chính là nơi bàn
tay của mỗi người tự lao động và thỏa sức tận hưởng những gì mà
mình làm được. Cặp vợ chồng trung niên ở Đài Bắc này cũng vậy.
Họ là những người đã từng vất vả mưu sinh một đời để khi đến
tuổi nghỉ hưu, họ mới bắt đầu xây dựng lại ngôi nhà mơ ước trên
mảnh đất 300m². Sau khi cải tạo, ngôi nhà đơn giản với 3 tầng
lại là không gian mơ ước của bao người.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 1.

Ngôi nhà ở vị trí đắc địa của khu vực Đài Bắc, Đài Loan.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 2.

Phía sân sau với ao cá nhỏ, bãi cỏ xanh tươi nhìn vào ngôi
nhà.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 3.

Khoảng lối vào đầy nắng.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 4.

Bên cạnh bức tường xanh là ghế ngồi thư giãn.

Vợ chồng họ là những người yêu thích cây và hoa. Bởi vậy, khi
xây dựng nhà, họ đã “ưu tiên” hẳn một bức tường cao và rộng cho
việc trồng cây. Khu vườn thẳng đứng trước hiên là một trong
những điểm nhấn xanh tươi, thu hút tạo nên vẻ đẹp thân thiện
cho ngôi nhà. 

Chủ nhân của ngôi nhà là người yêu thích âm nhạc. Vì thế ông
thiết kế một phòng riêng dành cho sở thích này của mình. Cuộc
sống của họ trở nên thú vị hơn khi kết hợp hai sở thích cùng
nhau. Hằng ngày, họ dành thời gian dọn dẹp nhà, trồng cây, chăm
cây, nấu ăn và nghe nhạc.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 5.

Cặp vợ chồng trung niên dành thời gian cho những sở thích
riêng của mình.

Để các khu vực chức năng bên trong được thiết kế hài hòa, cặp
vợ chồng trung niên này đã nhờ đến nhà thiết kế nội thất Hu Jun
Hong. Anh đã khéo léo kết hợp “khu rừng với ánh sáng xanh” nhẹ
nhàng, giúp cho bất kỳ khu vực chức năng nào bên trong nhà cũng
có thể được tận hưởng khoảng diện tích ngập tràn nắng gió và
thiên nhiên.

Sau khi bàn giao lại công việc cho con cái, họ đã bắt đầu lên ý
tưởng xây dựng lại ngôi nhà vào năm 2012. Từ khi bắt đầu thảo
luận đến khi hoàn thành việc cải tạo lại ngôi nhà mất khoảng 3
năm. Căn nhà phố xây dựng theo kiểu cũ, thiếu sáng và gió trời
đã được cải tạo và khắc phục các nhược điểm vốn có. 

Thay những bức tường kiên cố bằng những khoảng tường kính trong
suốt, ngập tràn ánh sáng. Mặt ngoài của ngôi nhà được chăm chút
một cách vô cùng kỹ lưỡng. Mở rộng cánh cổng là có thể bước vào
không gian ngập tràn hoa lá, tiếng chim ríu rít và hình ảnh
thật đẹp, thật nên thơ của thiên nhiên.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 6.

Phòng khách đẹp ấn tượng.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 7.

Bên hông nhà được thiết kế lối đi lát đá kết hợp trồng cỏ.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 8.

Nhà thiết kế trẻ đã hiện thực hóa những mong muốn của chủ
nhà.

Lối vào nhà có thể là nơi đi dạo bộ dành cho cặp vợ chồng vào
những lúc rảnh rỗi. Điểm nhấn đặc biệt của ngôi nhà chính là
chiều cao 6 mét kéo dài 2 tầng là cây cối. Cây được chia làm
các khu vực, những cây thích hợp với ánh mặt trời, những loại
cây thích hợp với ẩm ướt và bóng râm. Nhờ vào việc khéo léo
trong cách chọn cây và chăm sóc, cảnh quan ngoại thất bên ngoài
đẹp như một bức tranh sinh động.

Những bức tường kính không chỉ có vai trò làm mờ ranh giới giữa
trong nhà và ngoài trời mà chúng còn đóng vai trò giúp cho
những người sống bên trong nhà luôn cảm nhận được mình đang
được ở thật gần với thiên nhiên. Phòng khách, phòng bếp như
đang được bao quanh hoàn toàn bởi màu xanh cây lá.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 9.

Ngôi nhà được sửa sang với kiến trúc hiện đại.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 10.

Họ dành thời gian trò chuyện về sở thích của mình.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 11.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 12.

Chủ nhân của ngôi nhà dành thời gian chăm chút cho cây cối.

Nếu như khu vực sân trước là lối vào nhà với đường dạo bộ vô
cùng lãng mạn thì phía sân sau được thiết kế khá ấn tượng với
ao cá và lối đi bằng bê tông, bên cạnh là bãi cỏ xanh tươi giúp
mọi người có thể ngồi thưởng thức trà chiều và ngắm nhìn những
đàn cá tung tăng bơi lội.

Khu vực bếp và nơi ăn uống có thể nhìn ra bên ngoài phía sân
sau. Không gian rộng thoáng và ngập tràn ánh sáng luôn là nơi
mà mọi vị khách ghé thăm nhà đều vô cùng yêu thích và dễ dàng
bị mê hoặc ngay từ lần đầu tiên ngắm nhìn.

Cầu thoang xoáy là nơi để tạo nên vẻ đẹp độc đáo đầy nghệ thuật
cho ngôi nhà. Cặp vợ chồng trung niên này rất thích du lịch
nước ngoài. Mỗi chuyến đi họ đều mang quà lưu niệm và sưu tầm
những đồ đạc từ vùng đất nơi họ đến. Chính những kỷ niệm ấy
giúp ngôi nhà của họ trở nên gần gũi và ấm cúng hơn.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 13.

Các góc nhỏ được kết nối bằng tường kính.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 14.

Từ tầng 2 có thể ngắm nhìn bức tường xanh.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 15.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 16.

Tường kính gắn kết bên trong và bên ngoài.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 17.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 18.

Một góc view sân sau đẹp như mơ.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 19.

Ao cá cảnh kết hợp bãi cỏ.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 20.

Góc ăn uống sang trọng.

Trên tầng thượng cũng được cặp vợ chồng này trồng cây, tạo
không gian xanh mát, vui vẻ cho những giây phút chuyện trò, tận
hưởng không khí trong lành.

Phòng ngủ được bố trí trên tầng 3 ngay cạnh cầu thang. Họ tạo
nên một không gian nghỉ ngơi thực sự ấn tượng với cách kết nối
căn phòng với những cánh cửa rộng mở, đón ánh sáng, nắng và gió
vào phòng.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 21.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 22.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 23.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 24.

Một góc bày biện tiện nghi.

Phòng ngủ và khoảng sân thượng ấm cúng, xanh tươi.

Họ đều rất thích chơi cùng cháu trai. Vì thế, những ngày
nghỉ, con cái của họ lại đưa cháu về chơi cùng ông bà. Dù cả
hai đều ở độ tuổi 60 nhưng đối với họ, cuộc sống trong căn nhà
này như đang mở ra thật nhiều điều tuyệt vời, ý nghĩa trước mắt
họ.

Cặp vợ chồng về hưu chọn cách dưỡng già bằng việc cải tạo không gian 300m² thành khu vườn ngập tràn thiên nhiên - Ảnh 26.

Những ngày nghỉ, họ dành thời gian chơi cùng cháu trai của
mình.

Theo QQ,Youtube

Please follow and like us:
Back to Top