Cải tạo căn hộ 75m² thành không gian tiện nghi với chi phí 192 triệu đồng ở Long Biên, Hà Nội

Vợ chồng chị Phương mong muốn được sống trong một căn hộ tràn
ngập ánh sáng, ít chi tiết trang trí nhưng vẫn đủ để mang lại
cảm giác thoải mái cho mọi người sử dụng. Từ những ấp ủ ấy, vợ
chồng chị đã nhờ các KTS trẻ cùng lên kế hoạch cải tạo căn hộ
đang sống. Do là căn hộ cũ với nhiều hạng mục đã xuống cấp, vợ
chồng chị đồng ý giữ lại một số đồ đạc có thể tận dụng được,
kết hợp với những nội thất mới cùng cách sửa sang khéo léo để
tạo nên không gian sống hợp lý về thẩm mỹ cũng như chi phí.

26

Từ cửa chính bước vào nhà được sắp đặt các khu vực chức
năng hợp lý, tiện dụng.

Cửa chính rộng bước vào khu vực chính được phân chia hợp lý,
tiện dụng với đủ đầy các khu vực chức năng. Khu vực tường ngay
cạnh cửa được thiết kế hệ tủ kịch trần. Tiếp nối với tủ đựng
giày dép là khu vực tường được sơn màu ghi, nhấn nhá bằng cách
ốp đá nhân tạo giúp không gian trở nên ưa nhìn, bắt mắt.

Căn hộ được “biến hóa” ngoạn mục, sáng hơn, tiện nghi hơn,
các khu vực chức năng được thiết kế, bài trí hợp lý hơn so
với hiện trạng.

Không gian chính được thiết kế “gói gọn” gần khu vực cửa ra
vào. Mỗi góc nhỏ đều được decor, sắp xếp hợp lý, tiện dụng cho
cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

8

Không gian chính được decor đơn giản nhất có thể, chỉ tập
trung vào những chi tiết nội thất chính tạo sự tiện nghi,
thoải mái cho mọi người khi sử dụng.

9

Góc sinh hoạt chung được thiết kế khá đơn giản, đủ đầy với
sofa chữ L, bàn trà và khu vực kệ trang trí gần cửa sổ.

7

Ban thờ được thiết kế ở khu vực gần cửa chính, ngăn cách
với tủ đựng giầy bằng vách ngăn họa tiết. Khu vực không cần
nhiều diện tích nhưng vẫn đủ trang trọng.

Không gian đẹp hơn khi có những bức tranh treo tạo điểm
nhấn mềm mại và sinh động trên tường.

Để mang lại diện mạo mới cho không gian sống của gia đình chị
Phương, các KTS đã chọn cách thay lại toàn bộ sàn gỗ, sơn lại
toàn bộ cửa thông phòng, tận dụng lại hệ tủ bếp cũ và sơn lại
cánh, bóc toàn bộ giấy dán tường cũ, sơn và trang trí lại. Từng
chi tiết, ý tưởng được vạch ra cụ thể, cách decor gần gũi, giản
đơn nhưng vẫn có thể mang lại sự hài lòng, niềm vui cho mọi
người trong gia đình nhờ sự thoáng đãng, tiện nghi của nội
thất.

6

Từ khu vực sinh hoạt chung có thể nhìn ra khu vực nấu
nướng, nơi mọi người có thể vừa chuẩn bị đồ ăn vừa trò
chuyện với nhau ở phòng khách.

3

Các không gian được tiếp nối liền mạch để mang lại sự tiện
lợi cho cuộc sống hàng ngày.

Khu vực nấu nướng được bố trí ở sát khoảng tường trong cùng. Vì
thế, không gian được “làm sáng” lên bằng hệ tủ bếp gắn tường
màu trắng. Kính ốp tường bếp được chọn màu vàng xanh kèm đèn
hắt màu trắng. Không gian nhỏ nhưng đủ đầy với các vật dụng, đồ
dùng giúp căn bếp thêm tiện nghi.

Góc bếp sáng thoáng và rộng rãi hơn nhiều so với diện tích
thực nhờ cách chọn lựa màu của tủ và màu của ánh sáng.

Phòng ngủ của con được thiết kế đơn giản với hệ tủ liền với
giường phản. Phía dưới luôn có ngăn đựng đồ để tạo không gian
gọn thoáng, sạch đẹp.

39

Phòng riêng tư của bé được decor đầy đủ với hệ tủ đựng đồ
kèm giường. Bàn học được bố trí hợp lý nhằm cung cấp đầy đủ
ánh sáng.

38

Điểm nhấn của nội thất với kệ đựng đồ màu xanh lá tươi tắn.

36

Bức tường được dán giấy mới với màu xanh nhẹ nhàng, giúp
phòng của bé tiện ích và đáng yêu.

Căn phòng được bố trí hợp lý với nhu cầu sử dụng của con.

Không gian nghỉ ngơi của bố mẹ cũng được thiết kế khá đơn giản
với hệ tủ âm tường. Giường được bố trí cạnh tủ. Khu vực đối
diện được đặt thêm bàn treo kèm kệ trang trí giúp mọi người
thoải mái khi sử dụng.

17

Giường ngủ được đặt cạnh khu vực tủ đựng đồ.

20

Không gian tiện dụng hơn khi góc tường được tận dụng để
thiết kế bàn làm việc dạng treo kèm kệ trang trí xinh xắn,
tiện dụng.

Đơn vị thiết kế – thi công: Tobe House – Chung cư
Xinh

Please follow and like us:
Back to Top